Sự đa dạng về màu sắc của cá Koi Nhật Bản

Sự đa Dạng Về Màu Sắc Của Cá Koi Nhật Bản
  • Nguồn: Internet
  • Biên dịch: Mai Hien

Một trong những loài cá được săn lùng nhiều nhất và rất dễ nhận biết là cá koi. Vì chúng có rất nhiều màu sắc tươi sáng và rực rỡ, tạo nên sự sống động và tính thẩm mỹ cho không gian. Màu sắc cá Koi cũng như là hoa văn vừa đẹp, vừa thể hiện sự đa dạng của chúng. Theo Zen Nippon Airinkai – một tổ chức nuôi cá koi quốc tế, hiện có 15 nhóm cá koi được công nhận trên thế giới. Cùng Koi Xinh đi vào tìm hiểu ngay

Lịch sử hình thành cá Koi

Sự đa Dạng Về Màu Sắc Của Cá Koi Nhật Bản
Lịch sử hình thành

Những chú koi có màu sắc xinh đẹp mà chúng ta nhìn thấy ngày nay không phải lúc nào cũng giống như bây giờ. Cá koi ban đầu được các nhà lai tạo Nhật Bản nuôi vào những năm 1800. Bằng cách theo dõi cẩn thận màu sắc của cá chép và lai tạo qua nhiều thế hệ, người Nhật đã giới thiệu người anh em họ của cá chép – đó là cá koi ra thế giới.

Cá koi hiện được công nhận với 15 nhóm, mặc dù bao gồm nhiều giống trong mỗi nhóm. Có nhiều cách phân nhóm cá koi, dựa vào các giống đơn lẻ, các biến thể màu sắc và sự kết hợp của cả hai.

Trong số 15 nhóm koi, Kawarimono là nhóm lớn nhất. Đơn giản vì nó có rất nhiều loại và nhiều biến thể. Một số người nuôi cá koi tin rằng Gosanke – một nhóm gồm Koi Kohaku, Sanke và Showa, là những con cá koi duy nhất có giá trị thực sự. Chúng thường có các mảng màu đỏ và trắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976870033
Liên hệ