Những lưu ý về thức ăn cho cá Koi – Nên cho cá Koi ăn gì?

Những Lưu ý Về Thức ăn Cho Cá Koi – Nên Cho Cá Koi ăn Gì?

Bạn có thể cho cá Koi ăn rau, thức ăn cho cá Koi, trái cây và khá nhiều thứ không có nhiều carbohydrate. Ngoài ra bạn cần lưu ý những gì khi cho cá Koi ăn. Hãy cùng Koi Xinh khám phá thêm thông tin bên dưới nhé.

Nuôi cá thật thú vị

Christina thở dài và xoa xoa thái dương sau khi nghe trò đùa thực sự không vui vẻ cho lắm.

Cô ấy yêu Matt, nhưng những trò đùa của anh ấy có thể rất quá đáng. Dù sao thì hãy quay lại vấn đề chính: chăm sóc những con cá Koi mà họ sắp mua.

Những Lưu ý Về Thức ăn Cho Cá Koi – Nên Cho Cá Koi ăn Gì?
Những Lưu ý Về Thức ăn Cho Cá Koi – Nên Cho Cá Koi ăn Gì?

“Chúng tôi có một cái ao và nó cũng là một cái ao trong hệ sinh thái. Điều đó có nghĩa là chúng tôi không cần phải cho chúng ăn để tồn tại, mà chỉ cho ăn để giải trí”, Matt chia sẻ. Christina gật đầu: “Đúng vậy, bây giờ chúng tôi chỉ cần biết cá Koi có thể ăn gì, không nên cho cá Koi ăn những gì và cách cho cá Koi ăn”.

“Hãy cùng tìm kiếm!” Matt thốt lên khi anh ta nhận được điện thoại từ Christina. Christina cười và nói “Thật hào hứng! Em cũng sẽ làm như vậy và chúng ta có thể nói về những gì chúng ta tìm thấy trên Google”.

Và dưới đây là câu trả lời mà họ tìm thấy:

Thông tin cơ bản về việc cho cá Koi ăn

Dưới đây là một số yêu cầu bạn cần biết về cách nuôi cá Koi:

Nếu bạn có một ao sinh thái, bạn sẽ chỉ nên cho cá ăn một ít thức ăn hai lần mỗi tuần. Nếu bạn cho chúng ăn thêm, chúng có thể bắt đầu gặp vấn đề về sức khỏe.

Nếu ao nuôi của bạn không có cây trồng, bạn có thể cho cá Koi ăn nhiều nhất có thể để chúng ăn trong 5 phút một lần mỗi ngày. Cá không có khả năng biết khi nào chúng đã no nên chúng sẽ không ngừng ăn miễn là có thức ăn.

Thời điểm tốt nhất để cho cá ăn là khi nước ao có nhiệt độ từ 10-29,4 độ C (tương đương từ 50 độ đến 85 độ F) vì ngoài phạm vi này chúng không thể tiêu hóa tốt. Trong mùa đông, cá ngủ đông vì vậy đừng cho chúng ăn.

Ngoài ra, hãy lấy thức ăn dạng viên phù hợp với kích cỡ của cá. Kích thước thức ăn phù hợp thì cá của bạn có thể tiêu hóa hiệu quả hơn, giúp cá khỏe mạnh hơn có thể phát triển đến kích thước thích hợp của chúng.

Cá Koi ăn gì trong tự nhiên

Những Lưu ý Về Thức ăn Cho Cá Koi – Nên Cho Cá Koi ăn Gì?
Cá Koi ăn gì trong tự nhiên

Trong tự nhiên, cá Koi ăn tảo, thực vật, côn trùng, sâu, hạt giống và bất cứ thứ gì chúng có thể khuấy lên từ đáy ao. Chúng săn dọc theo đáy ao và dọc theo bề mặt. Nếu bạn có một ao sinh thái, chúng có thể tiếp tục có chế độ ăn uống tự nhiên.

Điều này có nghĩa là thời gian cho ăn chỉ đơn giản là một cách để gắn kết và vui chơi với cá của bạn.

Bạn có thể cho cá Koi ăn gì?

Bạn có thể cho cá Koi ăn hầu hết mọi thứ mà mọi người có thể ăn được, bao gồm tôm, trái cây, rau và bất cứ thứ gì không chứa nhiều carbohydrate. Bánh mì và các loại thức ăn chứa nhiều carbohydrate như vậy sẽ khiến cá khó tiêu. Bạn cũng có thể cho chúng ăn thức ăn viên cho cá. Đảm bảo rằng chúng có kích thước phù hợp.

Có 4 loại thức ăn chính mà người nuôi thường cho cá Koi ăn:

1. Tảo Spirulina

Những Lưu ý Về Thức ăn Cho Cá Koi – Nên Cho Cá Koi ăn Gì?
Tảo

Loại tảo xanh lam này còn được gọi là vi khuẩn lam. Chúng sống trong nước và tự kiếm thức ăn. Chúng rất nhỏ, chỉ phát triển chiều dài tối đa nửa milimét. Loại tảo này trôi nổi tự do và có thể được tìm thấy trong các hồ có độ pH cực cao và nước cứng.

Cho cá Koi ăn tảo spirulina sẽ đem lại những lợi ích sau:

  • Tốc độ tăng trưởng nhanh hơn
  • Cải thiện tiêu hóa
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch
  • Giúp ngăn ngừa sưng bụng
  • Tăng cường sản xuất các enzym đặc biệt giúp phân hủy chất béo thành năng lượng
  • Mang lại màu sắc tốt hơn do các sắc tố caroten trong tảo

2. Mầm lúa mì

Những Lưu ý Về Thức ăn Cho Cá Koi – Nên Cho Cá Koi ăn Gì?
Mầm lúa mì

Đừng lo lắng đó không phải là loại lúa mì xấu. Đây là phần lúa mì nảy mầm và phát triển thành một cây mới hay hạt lúa mì. Các thí nghiệm cho thấy mầm lúa mì có thể giúp cá Vàng và cá Koi lớn nhanh hơn. Đây cũng là một nguồn vitamin E tự nhiên giúp cải thiện lưu thông máu, tăng lưu lượng oxy và chất dinh dưỡng, giúp thúc đẩy sự phát triển cân bằng và hỗ trợ chống lại bệnh tật.

3. Tôm ngâm nước muối

Những Lưu ý Về Thức ăn Cho Cá Koi – Nên Cho Cá Koi ăn Gì?
Tôm ngâm nước muối

Đây là một từ khoa học thú vị dành cho bạn: làm giàu sinh học. Tôm ngâm nước muối lọc nước bằng cách ăn bất cứ thứ gì trong đó chúng có thể ăn, điều này không nhiều là do kích thước nhỏ của chúng. Các chất dinh dưỡng chúng ăn sẽ truyền cho con cá ăn chúng. Đó là quá trình được gọi là làm giàu sinh học. Tôm ngâm nước muối đặc biệt tốt để nuôi cá Koi mới nở.

4. Thức ăn cho cá

Cá Koi nhỏ thích thức ăn dạng vảy, dạng nhỏ nhất. Thức ăn viên tốt cho cá Koi kích thước trung bình trong khi cá Koi lớn hơn thích thức ăn cho cá dạng thanh. Hầu hết các dạng đều có nhiều protein, một lượng nhỏ chất béo, các vitamin và chất dinh dưỡng thiết yếu.

Một số loại thức ăn yêu thích khác của cá bao gồm giun, ấu trùng, nòng nọc, tôm và trai.

Không nên cho cá Koi ăn gì?

Không cho cá Koi ăn bất cứ thứ gì có nhiều carbohydrate. Bạn cũng nên tránh cho chúng ăn bánh mì trắng, đậu Hà Lan và ngô. Cá Koi khó tiêu hóa carbohydrate.

Những Lưu ý Về Thức ăn Cho Cá Koi – Nên Cho Cá Koi ăn Gì?

Đừng cho chúng ăn bất cứ thứ gì bạn bắt được trong tự nhiên, bao gồm cá, bọ, ếch và mọi thứ khác. Chúng có thể có ký sinh trùng hoặc là sinh vật mang bệnh tật.

Ngũ cốc không phải là thức ăn tốt nhất cho cá Koi. Chúng có xu hướng vỗ béo rất tốt, điều này rất tốt nếu cá của bạn bắt đầu sút cân. Nếu bạn quyết định cho chúng ăn mì ống hoặc cơm, trước tiên bạn cần nấu lên mà không cho muối. Nếu không, thức ăn có thể nở ra khi cá Koi của bạn đã ăn.

Tất nhiên, những thực phẩm này không nên là cơ sở cho chế độ ăn kiêng của cá. Chúng có ít giá trị dinh dưỡng đối với cá Koi.

Cách cho cá Koi ăn

Cắt những loại thức ăn lớn thành những miếng vừa ăn. Quăng một nắm xuống ao. Hãy để cá Koi ăn càng nhiều càng tốt trước khi bắt đầu cho những con tiếp theo ăn. Bất kỳ lượng thức ăn nào còn sót lại trong ao cần được loại bỏ. Bằng cách này, thức ăn sẽ không bị hỏng và làm giảm chất lượng nước.

Dịch: Huyền Nguyễn

Có thể bạn thích:   Hồ bơi hay hồ cá Koi
0976870033
Liên hệ