Thiết kế thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp – Gọi 0976870033

Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Chuyên Nghiệp – Gọi 0976870033

Khi có nhu cầu thiết kế và thi công hồ cá Koi thì bạn nên tìm đến những đơn vị uy tín. Koixinh là một trong những địa chỉ bạn không nên bỏ qua.

Nguồn gốc của cá chép Koi là từ Trung Quốc nhưng được người Nhật Bản lai tạo từ đầu thế kỷ 20 và trở thành loại cá cảnh có giá trị. Ngày nay, chơi cá Koi trong sân vườn, ao hồ ngày càng được ưa chuộng. Để thiết kế, thi công một hồ cá Koi thế nào để đạt chuẩn không phải ai cũng biết. Koixinh xin giới thiệu đến các bạn những thông tin vô cùng hữu ích về việc này. Khi xem xong bài viết này các bạn có thể nắm được những kiến thức cơ bản nhất cũng như chi phí, mẫu mã hồ Koi trước khi bạn quyết định xây dựng một hồ cá Koi cho gia đình mình.

Tiêu chí thiết kế thi công hồ cá Koi đạt chuẩn

1. Chất lượng nước

Điều kiện để cá Koi có thể sinh trưởng và phát triển tốt chính lá nước trong hồ nuôi. Nước hồ phải trong sạch, không bị đục, không mang mầm bệnh và ít rong rêu, độ pH phù hợp là từ 7-7.5.

Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Chuyên Nghiệp – Gọi 0976870033
Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Chuyên Nghiệp – Gọi 0976870033

2. Kích thước hồ cá Koi tiêu chuẩn

– Chiều dài: tối thiểu là 2m

– Chiều rộng: tối thiểu 0.8 -1m

– Độ sâu: Độ sâu của hồ còn tùy vào kích thước của loài cá mà bạn muốn nuôi, sao cho cá có không gian bơi lội thoải mái. Với những loại các có kích thước trung bình và lớn thì độ sâu thích hợp là 0.8-1m, với cá có kích thước nhỏ thì độ sâu khoảng 0.6m

3. Hình dáng hồ cá Koi

Có rất nhiều mẫu dành cho hồ cá Koi. Tùy vào sở thích, không gian của gia đình mà bạn có thể lựa chọn những kiến trúc phù hợp. Để đảm bảo đúng tiêu chuẩn và thẩm mỹ thì bạn nên nhờ bên thiết kế tư vấn mẫu và ý tưởng trên bản vẽ 3D để bạn có cái nhìn chuẩn nhất trước khi tiến hành thi công.

Thiết kế thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp - Gọi 0976870033

4. Vị trí

Bạn có thể đặt hồ cá Koi ở bất kỳ vị trí nào được cho là hợp lý. Từ ban công đến sân thượng, từ trong nhà đến ngoài trời… bên thiết kế sẽ đưa ra những tư vấn hợp lý cho bạn về mẫu hồ cũng như các yêu cầu kỹ thuật. Điều đó sẽ giúp bạn có một hồ Koi đảm bảo công năng mà lại có tính thẩm mỹ cao, chi phí hợp lý và không bị lỗi thời.

5. Kết cấu

Hồ cá Koi không thể bỏ qua phần kết cấu, nó quyết định chi phí và độ ổn định của hồ nuôi. Một số vật liệu phổ biến dùng để làm kết cấu hồ là:

+ Bê tông cốt thép: dùng cho những hồ nuôi có độ ổn định cao, kích thước trung bình hoặc là lớn. Vật liệu này được sử dụng nhiều nhưng chi phí tương đối cao.

+ Xây gạch: độ ổn định thấp hơn bê tông cốt thép nên chi phí rẻ nhưng lại cần thợ có tay nghề mới có thể làm được.

Có thể bạn thích:   Hướng dẫn chăm sóc cá Koi và các giống cá trong ao khác

+ Bạt cao su: độ ổn định rất thấp, dễ thi công và không được nhiều người sử dụng.

+ Kính cường lực: thi công cần phải có kỹ thuật cao, phức tạp. Hồ nuôi sau này dễ bám bẩn và rong rêu nên cần vệ sinh thường xuyên. Thường dùng để xây hồ cá trong nhà.

Yêu cầu kĩ thuật khi thiết kế thi công hồ cá Koi

Bạn muốn có một hồ cá Koi đẹp với những chú cá Koi đẹp, khỏe mạnh, phát triển tốt thì bạn cần phải đầu tư hệ thống máy móc chuyên nghiệp, hiện đại đáp ứng những tiêu chuẩn dành cho hồ nuôi cá Koi. Đó là:

1. Kết cấu phần cứng của hồ

Là hồ dùng để nuôi cá nên chắc chắn phải chứa nước, điều đó yêu cầu phần kết cấu cứng của hồ phải đảm bảo yêu cầu tốt nhất cho nhu cầu đó. Với kinh nghiệm nhiều năm của chúng tôi thì gia chủ nên dùng kết cấu bê tông cốt thép. Đây là kết cấu có độ ổn định cao, chịu lún tốt và bên thiết kế cần phải có những tính toán kỹ lưỡng về các chỉ số kỹ thuật cũng như phương án chống thấm, giúp cho hồ cá đẹp và đúng chuẩn về kỹ thuật.

Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Chuyên Nghiệp – Gọi 0976870033
Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Chuyên Nghiệp – Gọi 0976870033

2. Vật liệu đáy và thành hồ

Từ xưa đến nay vật liệu thông thường để sử dụng cho một số hồ cá Koi là đá ốp lát, gạch men hoặc mosaic dùng để làm thành hồ và lót đáy hồ. Sau một thời gian sử dụng những vật liệu này sẽ bị bám rong rêu, tảo, cặn bẩn và mùi hôi tanh khiến cho hệ thống lọc không thể xử lý hết, làm cho chất lượng nước trong hồ bị giảm, ảnh hưởng sức khỏe đàn cá Koi.

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ đã có nhiều loại phụ gia hỗn hợp và sơn chống thấm thế hệ mới giúp cho việc thi công và xử lý đáy hồ tốt hơn, đảm bảo tính thẩm mỹ và có giá trị sử dụng lâu dài. Tùy thuộc vào sự hiểu biết, kinh nghiệm của đơn vị thi công mà độ bền của vật liệu thay thế này có thể lên đến trên 20 năm.

3. Hệ thống lọc và làm sạch hồ cá

Hệ thống lọc có nhiệm vụ làm cho nước hồ luôn trong sạch, hạn chế tối đa rong rêu, cặn bẩn và mùi hôi tanh trong hồ. Một hồ cá Koi đạt chuẩn thì hệ thống lọc nước phải chiếm 60% yếu tố làm sạch, phần còn lại là của các bộ phận khác.

Các thiết bị cơ bản của hệ thống làm sạch nước một hồ các Koi chuyên nghiệp sẽ gồm có:

– Hệ thống oxy

Oxy cần cho tất cả các loài vật và cá Koi cũng vậy, lượng oxy cung cấp cho hồ sẽ phụ thuộc vào kích thước, chủng loại cũng như số lượng cá được nuôi trong hồ.

– Hệ thống hút mặt

Là hệ thống hút rác trên bề mặt, hút các cặn và làm sạch bề mặt nước. Đây cũng là hệ thống hỗ trợ chống tràn, thu chất độc trên bề mặt từ các cơn mưa đầu mùa và thu lại các thức ăn thừa. Khi hút nước trên bề mặt sẽ đưa về ngăn lắng của hồ và hệ thống này chiếm 10% công việc làm sạch nước trong hồ.

– Hệ thống hút đáy

Hệ thống này thu gom rác, chất thải của cá Koi, các cặn lắng đọng ở dưới đáy hồ. Từ đó tạo ra môi trường nước sạch tốt cho sự phát triển và sinh sống của cá Koi. Hệ thống này chiếm 15% công việc làm sạch nước trong hồ.

– Hệ thống tạo dòng, thổi luồng

Khi nước đã được làm sạch sẽ chảy qua hệ thống này và tạo thành dòng chảy để đi vào hồ cá. Các dòng chảy sẽ tạo thói quen di chuyển cho cá, tạo thành các điểm đậu điểm bơi. Ngoài ra hệ thống này còn giúp hòa tan các chất được bổ sung cho hồ cá, giúp hệ thống lọc giải quyết cặn bẩn trong hồ và cân bằng vi sinh cho hồ.

Có thể bạn thích:   Dịch vụ thi công hồ cá Koi đạt chuẩn, bảo hành - Gọi 0976870033

– Hệ thống lọc

Bộ phần này rất quan trọng vì nó giúp làm sạch nguồn nước. Chúng gồm các thiết bị lọc hóa học, sinh học hoặc cơ học. Mỗi cách sẽ phù hợp với đặc thù của từng loài hồ cá và có những ưu điểm riêng.

– Hệ thống UV

Đây là giải pháp diệt khuẩn, khử trùng cho môi trường hồ nước rất hiệu quả. Nó sẽ giúp hạn chế và diệt trừ các mầm tảo, rong rêu, vi khuẩn gây bệnh cho cá Koi. Để phát huy tối đa hiệu quả của tia UV thì hệ thống này thường được lắp cùng hệ thống lọc.

Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Chuyên Nghiệp – Gọi 0976870033
Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Chuyên Nghiệp – Gọi 0976870033

Các chi phí làm hồ cá Koi

Tùy theo quy mô và diện tích khác nhau mà chi phí làm hồ cá Koi khác nhau, dao động từ vài triệu đến vài trăm triệu, thậm chí lên đến cả tỉ đồng hoặc nhiều hơn. Nhưng để làm dự toán ban đầu thì có 4 chi phí cho 4 hạng mục cơ bản như sau:

1. Chi phí xây hồ cá Koi

Giá xây dựng của hồ cá Koi phụ thuộc vào diện tích, vật liệu thi công công trình. Cụ thể như:

– Chi phí nguyên vật liệu xây hồ: gạch, bê tông, kính….

– Chi phí công thợ, thợ có tay nghề cao như kỹ sư, thợ lành nghề hay thợ ở tầm trung… để thi công hồ cá đúng kỹ thuật và đạt chuẩn.

– Chi phí cho không gian xung quang hồ. Cần có sự hài hòa giữ hồ nuôi và cảnh vật xung quanh thì mới tạo nên một không gian thực sự đẹp và hấp dẫn, gây ấn tượng với người xem.

2. Chi phí hệ thống bơm, lọc nước và làm sạch hồ cá

Đây là hệ thống không thể không có của một hồ cá Koi chuyên nghiệp. Có thể tạm tính như sau:

– Máy bơm nước: mức giá thông thường là 2 đến 5 triệu với hồ cá lớn, khoảng 1 đến 1,5 triệu với hồ cá nhỏ.

– Thiết bị lọc nước: hồ tp hay nhỏ đều dùng chung một thiết bị lọc và nó có giá từ 200 đến 500 ngàn đồng.

– Máy thổi oxy: nên chọn loại phù hợp với dung tích của hồ và giá giao động khoảng 300 ngàn đến 1 triệu đồng.

– Các thiết bị hút mặt, hút đáy hồ, đèn UV: tùy bạn chọn loại cao cấp hay bình dân mà có giá từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng một thiết bị.

– Với những hồ cá lớn: tùy vào nhu cầu của gia chủ mà chi phí của các thiết bị có thể sẽ dao động ở mức cao hơn.

3. Chi phí mua cá Koi, thức ăn cá Koi

Hồ nuôi Koi không thể thiếu những chú cá Koi, tuy nhiên chi phí để mua cá giống phụ thuộc vào việc bạn chọn cá to hay nhỏ, cá lai hay cá thuần chủng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mức giá khác nhau từ vài trăm ngàn, vài triệu cho đến cả tỷ đồng. Dù bạn chọn giống cá và loại cá gì thì cũng cần phải tìm hiểu kỹ trước khi mua, có như vậy bạn mới không bị nhầm lẫn mà mua phải cá kém chất lượng hoặc cá không tương xứng với giá trị bạn bỏ ra.

Cá Koi là loại cá ăn nhiều nhưng lại sành ăn. Khi bạn nuôi cá Koi nên chọn thức ăn chuyên dụng chứ đừng cho ăn thức ăn tùy tiện sẽ làm cho cá bị bệnh và chết. Giá thức ăn chuyên dụng dành cho cá Koi khoảng 100 đến 150 ngàn/1 kg tùy nhãn hàng. Nếu một đàn cá Koi khoảng 10 con ở kích thước trung bình thì mỗi ngày sẽ ăn khoảng 0.5 kg thức ăn.

4. Chi phí bảo dưỡng, duy trì hồ cá

Hồ cá sau một thời gian sử dụng sẽ cần những chi phí duy tu, bảo dưỡng, thay thế, sửa chữa nếu hỏng hóc. Bạn nên thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng theo định kỳ 6 tháng 1 lần để kịp thời xử lý những hỏng hóc nếu có để đảm bảo duy trì hồ cá luôn ổn định và mang lại môi trường sống tốt nhất cho cá Koi, giúp đàn cá luôn khỏe mạnh, sinh trưởng và phát triển tốt.

Có thể bạn thích:   Dịch vụ thi công hồ Koi ngoài trời tại Hà Nội Uy Tín - Chất Lượng - Bảo Hành Dài Hạn - Gọi 0976870033

KOIXINH – PHÂN PHỐI CÁ KOI GIÁ TỐT

Trụ sở chính: 310 Nhà A, Ngõ 120 Trần Bình, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy

Văn phòng giao dịch:

  • Văn phòng Lào Cai: Koi Cafe, số 14 Đường Minh Khai, Phường Lào Cai, Thành phố Lào Cai
  • Văn phòng Thái Bình: Số 43 Nguyễn Văn Năng, Phường Trần Lãm, Thành phố Thái Bình

Hotline/Zalo: 0976870033 / 0962216699

Email: koixinh.jsc@gmail.com

Website: Koixinh.com

0976870033
Liên hệ