Các bước thiết lập bể cá Koi trong ngôi nhà của bạn

Các Bước Thiết Lập Bể Cá Koi Trong Ngôi Nhà Của Bạn

Bạn hoàn toàn có thể nuôi cá Koi trong bể cá trong nhà. Nhưng vì chúng có kích cỡ không hề nhỏ, nên sẽ cần phải có cách chăm sóc phù hợp, nếu không cá Koi sẽ không tồn tại lâu được. Dưới đây, Koi Xinh sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để thiết lập và chăm sóc bể cá Koi trong nhà.

Bên cạnh đó, cá Koi có thể sống rất lâu, thậm chí lên đến 50 năm. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng để chăm sóc chúng lâu dài.

Các Bước Thiết Lập Bể Cá Koi Trong Ngôi Nhà Của Bạn
Các Bước Thiết Lập Bể Cá Koi Trong Ngôi Nhà Của Bạn

Nuôi cá Koi trong bể cá sẽ có nhiều thách thức hơn so với các loài cá khác, vì kích thước lớn và sự lộn xộn là đặc trưng của cá Koi.

Thiết lập bể cá Koi

  • Cần phải có một hệ thống lọc đủ lớn để xử lý bể cá Koi, giúp cá luôn khỏe mạnh và sống động. Ví dụ: nếu bạn có một bể cá khoảng 55 gallon, hãy mua một bộ lọc được thiết lập từ 50 – 75 gallon.
  • Ánh sáng cho bể cá Koi cũng giống như các bể cá khác. 8 giờ chiếu sáng có lẽ đã đủ tốt, tuy nhiên bạn có thể chiếu sáng lâu hơn từ 10 – 12 giờ, miễn là bạn cung cấp bóng tối hoàn toàn cho cá tối thiểu 12 giờ mỗi ngày.
  • Nhiệt độ cho hồ Koi nên nằm trong khoảng 60 – 65 độ F, tức là khoảng 15 – 20 độ C. Cá Koi có thể sống trong môi trường nước rất lạnh bên ngoài. Bạn có thể thử nước mát hơn như trong nhiệt độ phòng và nếu cá có vẻ lờ đờ thì hãy thử tăng nhiệt độ lên một độ mỗi ngày để xem chúng hoạt động như thế nào. Khi trông chúng có vẻ hạnh phúc hơn thì ngừng tăng nhiệt độ.

Các Bước Thiết Lập Bể Cá Koi Trong Ngôi Nhà Của Bạn

  • Nước có nhiều oxy được cá Koi ưa thích. Vì vậy những bể cá rộng, tiếp xúc với không khí nhiều hơn sẽ tốt hơn những bể cao hơn với bề mặt nhỏ hơn. Thêm oxy vào nước cũng rất có ích. Hoặc bạn có thể thử thêm các loài thực vật vào bể.
  • Thực vật thủy sinh là một ý tưởng tuyệt vời để giúp cá Koi có cảm giác như đang ở ngoài ao/hồ. Thực vật nổi cũng sẽ hiệu quả, nhưng không nên quá nhiều để tránh cản trở ánh sáng. Hãy lưu ý rằng cá Koi có thể ăn thực vật sống trong bể.
  • Một số dạng chất nền để phủ đáy cũng rất hiệu quả, cũng như thêm một vài miếng gỗ hoặc đá lớn để cá Koi có cảm giác như đang ở trong môi trường sống tự nhiên.
  • Một mái che bể cá là ý tưởng hay để giúp cá không nhảy ra ngoài hoặc làm nước bắn tung tóe ra sàn.

Các Bước Thiết Lập Bể Cá Koi Trong Ngôi Nhà Của Bạn

Cách chăm sóc cá Koi trong bể thủy sinh

  • Cá koi là loài ăn tạp nên sẽ ăn bất cứ thứ gì. Bạn nên mua thức ăn chuyên dụng cho chúng. Như đã đề cập phí trên, những con cá này có thể ăn bất kỳ loại thực vật sống nào trong bể.
  • Khi cho cá Koi ăn, bạn chỉ cần cung cấp đủ lượng thức ăn trong thời gian vài phút. Một điều có thể khiến bạn ngạc nhiên là cách ăn uống của cá Koi. Chúng sẽ bới sỏi, di chuyển những thứ xung quanh để tìm kiếm thức ăn rơi vãi xuống. Nước trong bể sẽ bắt đầu đục rất nhanh nếu bể cá có các chất thải không mong muốn và những thứ khác dính trong sỏi.

Vậy một bể cá Koi cần bao nhiêu không gian?

Các Bước Thiết Lập Bể Cá Koi Trong Ngôi Nhà Của Bạn
Vậy một bể cá Koi cần bao nhiêu không gian?

Cố gắng làm theo quy tắc ngón tay cái để lấp đầy một cái bể và bạn sẽ không thể mắc sai lầm. Kích thước bể tối thiểu của cá Koi có lẽ không được nhỏ hơn 50 gallon cho ít nhất là hai hoặc ba con cá. Nghe có vẻ không nhiều nhưng nếu những con cá này dài đến 1 foot thì 50 gallon có thể là quá nhỏ.

Có thể bạn thích:   Cá Koi - Loài cá được nhiều người nuôi

Hãy dành thời gian và sự tận tâm của bạn khi quyết định mang những chú cá Koi về nhà. Có rất nhiều sự kết hợp màu sắc khác nhau ở loài cá Koi nên cũng rất khó để quyết định nên mua loại nào.

Lưu ý rằng cá Koi sống rất lâu và chúng sẽ khá lớn, nên hãy cân nhắc những điều trên. Nếu bạn có kế hoạch nuôi cá Koi ngoài trời vào mùa hè thì đó có thể không phải là vấn đề lớn, nhưng nên cố gắng tránh thả quá nhiều và làm đầy bể cá Koi bằng mọi giá. Đây là những sinh vật sống đáng được chăm sóc tốt nhất.

0976870033
Liên hệ