Cải tạo và sửa chữa hồ cá Koi đạt chuẩn

Cải Tạo Và Sửa Chữa Hồ Cá Koi đạt Chuẩn

Hồ cá Koi hiện nay đang trở thành xu hướng được thêm vào để làm đẹp cho không gian nhà hiện nay của nhiều nhà chơi cá. Tuy nhiên, cái gì cũng có tuổi thọ của chúng và sau một thời gian hồ cá đi vào hoạt động thì hồ có xu hướng nhiễm rêu xanh, nước đục, nước trong hồ ô nhiễm…Điều này khiến cho sự thẩm mỹ, đẹp đẽ độc đáo của cảnh quan xung quanh nhà cũng như môi trường sinh sống và phát triển của cá Koi giảm chất lượng, trở thành vấn đề đáng lo lắng của nhiều gia chủ. Do đó dịch vụ cải tạo và sửa chữa hồ cá Koi của chúng tôi là giải pháp hàng đầu nhằm trả lại hình ảnh hồ cá Koi nguyên trạng cho ngôi nhà của bạn.

Khi có nhu cầu cải tạo sửa chữa hồ cá koi bạn cần tìm đến những đơn vị uy tín thì Koixinh là một trong những địa chỉ bạn không nên bỏ qua.

Thế nào là hồ cá Koi không đạt chuẩn?

Thông thường đối với hồ cá Koi mang phong cách Nhật Bản đạt chuẩn sau khi bắt đầu đi vào hoạt động với các hệ thống lọc – xả thải một cách linh hoạt và hiệu quả sẽ giúp cho nước trong hồ được trong, sạch, mát, lượng nước được cung cấp đủ nhiều cho cá sống. Bên cạnh đó, không có hiện tượng xuất hiện cặn bẩn, rêu tảo và phân cá được làm sạch sau 5 phút kể từ khi cá thải ra. Ngược lại, đối với các hồ cá KOI không đạt chuẩn sẽ có biểu hiện như nước đục không nhìn thấy đáy, nhiễm rêu xanh thậm chí bốc mùi khó chiu, phân cá và thức ăn thừa không được xả thải, vi sinh vật có hại và rêu tảo phát triển không kiểm soát. Điều này khiến cho hồ cá trở nên thiếu thẩm mỹ, thậm chí còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình và về lâu dài sẽ khiến đàn cá Koi chết dần, chết mòn.

Nguyên nhân hồ cá Koi không đạt chuẩn

Cải Tạo Và Sửa Chữa Hồ Cá Koi đạt Chuẩn
Nguyên nhân hồ cá Koi không đạt chuẩn

Về nguyên nhân khiến cho hồ cá KOI trở nên xuống cấp là vì hồ cá ban đầu được xây dựng không đúng tiêu chuẩn. Hệ thống lọc nước hồ cá KOI được lắp đặt không đúng kỹ thuật, làm việc không có hiệu quả, lưu lượng hút đẩy và hút mắt thiếu. Bên cạnh đó, các thiết bị lọc hoặc phụ kiện lọc không đạt chuẩn hoặc khi thi công không có bước xử lý vi sinh và các sinh vật ngay từ lúc đầu. Thêm vào đó, một số yếu tố ngoại cảnh như bề mặt của hồ cá KOI rộng nên có thể hứng nhiều bụi, chất nhờn của cá ảnh hưởng đến nước và đặc biệt là chất thải của cá. Những yếu tố trên khiến cho hồ cá bị nhiễm bẩn, đục nước, phát triển thêm nhiều rêu, tảo, gây bệnh cho cá.

Khi nào cần cải tạo và sửa chữa hồ koi?

Thứ nhất, hồ koi sử dụng lâu, bám nhiều tảo, cặn bẩn bên dưới, rò rỉ nước ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển một cách đầy đủ của cá koi.

Thứ 2, hệ thống lọc nước cá koi bị hư hỏng, khả năng lọc nước kém. Nguyên nhân có thể là do lúc thiết kế hệ thống lọc, nhiều gia chủ đã lắp đặt sai vị trí các bộ phận tràn, gạn, lọc, đẩy, xả. Vì thế nước trong hồ bị đảo lộn, khiến chất bẩn không được lọc mà phát tán khắp hồ gây ô nhiễm nguồn nước.

Ngoài ra khi nuôi cá do tác động ô nhiễm từ môi trường như gió, bụi, cát, lá khô, thức ăn thừa tích tụ trong hồ. Chúng ta không thể sử dụng vợt để vớt lên được. Hệ thống lọc sẽ hấp thu chúng và thải ra ngoài, một phần nhỏ sẽ bám vào các thiết bị. Sau một thời gian lâu sử dụng sẽ làm giảm công suất hoạt động của hệ thống. Ở thời điểm mới nuôi, hệ thống mới có thể hoạt động vừa đủ. Nhưng được một thời gian nuôi cá lớn hơn, chất thải tăng thêm. Nếu bộ lọc quá nhỏ, không đảm bảo công suất lọc, khiến cá thiếu oxy, lờ đờ trong nước. Lúc này cần cải tạo bộ lọc hồ cá để đảm bảo công suất lọc phù hợp với số lượng nuôi cá trong hồ.

Có thể bạn thích:   Thi công hồ cá Koi tại Sơn La giá rẻ, uy tín - Bảo hành dài hạn - Hotline: 0976870033 

Thứ 3, người nuôi, chơi cá có nhu cầu muốn mở rộng hoặc thu hẹp, thêm các trang trí hồ cá đẹp mắt hơn với tiểu cảnh, non bộ, cây thủy sinh…

Trong các trường hợp hệ thống lọc hư hỏng, bể cá quá nhiều rêu tảo thì bạn cần tiến hành cải tạo bể cá ngay, việc cải tạo mang tính chất bắt buộc, nếu không khi nguồn nước bị ảnh hưởng cá sẽ rất dễ bị nhiễm bệnh và chết nhanh chóng. Trong trường hợp cải tạo hồ cá để đẹp hơn thì tùy vào điều kiện tài chính và thời gian mà người nuôi có thể sắp xếp hợp lý nhất, việc cải tạo này không bắt buộc.

Lợi ích khi sửa chữa cải tạo hồ koi

Cải Tạo Và Sửa Chữa Hồ Cá Koi đạt Chuẩn
Lợi ích khi sửa chữa cải tạo hồ koi

Việc cải tạo hồ koi mang đến rất nhiều lợi ích:

  • Cải thiện môi trường nước giúp cá koi có môi trường sinh trưởng phát triển khỏe mạnh: Lọc sạch nước ở vùng mặt thoáng và mặt đáy hồ; Tạo ra dòng chảy nhỏ trong hồ hình thành những khu vực đối lưu nhỏ cho cá koi bơi lội; Hút và loại bỏ các sinh vật, rêu, tảo ở đáy hồ, mặt hồ; Loại bỏ chất thải do phân cá để lại; Loại bỏ thức ăn thừa đã bị lắng cặn.
  • Hồ cá thẩm mỹ hơn: Sau khi cải tạo hồ cá, tạo dòng chảy, xây hòn non bộ, trồng cây thủy sinh, vệ sinh hồ cá… chắc chắn hồ cá sẽ đẹp hơn rất nhiều, tô điểm cho không gian sống của gia đình, thuận tiện hơn trong việc ngắm cá.

Cải tạo sửa chữa hồ koi bao gồm những gì?

Cải tạo hệ thống lọc nước hồ koi:

Hệ thống cải tạo hồ cá koi bao gồm nhiều công cụ, thiết bị hỗ trợ nhau, tác động qua lại một cách hiệu quả. Tác dụng chính là làm sạch môi trường nước, giúp lưu thông không khí. Ngoài ra còn loại bỏ cặn lọc, các chất thải bẩn có trong hồ. Bộ lọc hồ cá Koi là một trong 5 thành phần chính:

Cải Tạo Và Sửa Chữa Hồ Cá Koi đạt Chuẩn
Cải tạo sửa chữa hồ koi bao gồm những gì?
  • Bộ phận hút: hút đáy và hút mặt, đảm bảo vệ sinh đáy hồ và mặt hồ.
  • Bộ phận lọc: lọc thô và lọc tinh, giữ cho nước trong hồ luôn được sạch, loại bỏ các tạp chất bẩn.
  • Bộ phận đẩy: đẩy lên thác suối và đẩy trong hồ, giúp nước trong hồ lưu thông, luân chuyển, đảm bảo được đủ lượng O2 trong hồ cho cá thở và sinh trưởng.
  • Bộ phận xả: xả cạn hồ cá và xả cặn bẩn do cá thải ra trong quá trình sống. Đây là một trong những thiết bị quan trọng cần có để bạn có thể vệ sinh hồ cá một cách tốt nhất.
  • Bộ phận chống tràn: Thiết bị này giúp cho hồ nước không bị tràn ra ngoài.

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm tại Koixinh sẽ tiến hành thay thế các phụ kiện, máy móc lọc hồ cá koi mới hoặc tiến hành vệ sinh, sửa chữa, lắp đặt (trong trường hợp các phụ kiện bị lắp đặt sai hoặc hỏng hóc trong quá trình thi công) để đảm bảo hệ thống lọc phải thực hiện đúng và đủ các chức năng, đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho cá koi của bạn.

Tác dụng của hệ thống lọc nước và quy chuẩn của hệ thống lọc hồ cá Koi

Có thể thấy rõ ràng rằng phần lớn các hồ cá Koi không đạt chuẩn đều là do hệ thống lọc nước kém chất lượng. Hệ thống lọc nước của hồ cá đóng vai trò quan trọng trong thiết kế hồ cá Koi đủ tiêu chuẩn, giữ được cảnh quan sạch đẹp và giúp đàn cá Koi phát triển khỏe mạnh. Hệ thống lọc giúp lọc sạch được toàn bộ phân cũng như các rác thải dưới đáy hồ, tạo ra lưu lượng dòng chảy thích hợp cho đàn cá bơi lội, loại bỏ vi sinh vật và rêu tảo có hại. Công việc vệ sinh nước, thay nước cũng sẽ nhẹ nhàng, tiết kiệm thời gian và công sức hơn khi có một hệ thống lọc làm viên trơn tru

Có thể bạn thích:   Xây dựng một hồ cá Koi
Cải Tạo Và Sửa Chữa Hồ Cá Koi đạt Chuẩn
Tác dụng của hệ thống lọc nước và quy chuẩn của hệ thống lọc hồ cá Koi

Một hệ thống lọc đúng chuẩn sẽ bao gồm 5 phần:

– Hệ thống hút gồm hút tầng đáy và bề mặt hồ cá.

– Hệ thống lọc gồm lọc thô và lọc tinh.

– Hệ thống đẩy gồm đẩy mặt và đẩy nước lên thác (nếu có)

– Hệ thống xả gồm cả xả cặn hồ cá và xả cặn trong hồ lọc.

– Hệ thống tràn tránh tràn hồ cá cũng như tràn hồ lọc.

Khắc phục những lỗi hồ koi gặp phải:

Trường hợp đáy hồ koi bị thấm, rò rỉ nước, Askoi.vn sẽ cử người đến nghiên cứu kỹ địa chất xung quanh hồ cá Koi, các yếu tố thủy văn liên quan để có giải pháp chống thấm tốt cho đáy hồ Koi, chân hồ. Các biện pháp khắc phục là: Dùng các loại màng bitum, polyme keo,.. tóm lại là các dung dịch tạo màng chống thấm hoặc bạn có thể dùng phụ gia chống thấm trộn thêm vào với bê tông…

Trường hợp hồ koi bẩn bởi rêu tảo, cặn thì lúc vệ sinh hồ, chúng tôi sẽ làm sạch hồ cá koi đúng cách, giữ được lượng vi sinh và các động thực vật phù du sống ở trong hồ cá koi.

Trường hợp đáy hồ không có độ dốc nhất định hoặc độ dốc vừa phải không đủ dốc… thì chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp, phương án xử lý nhanh chóng và tiết kiệm nhất cho bạn.

Trang trí hồ koi

Nếu khách hàng có nhu cầu trang trí hồ koi thêm đẹp mắt với hòn non bộ, suối chảy, đá, cây thủy sinh xung quanh thì chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Với đội ngũ thiết kế có kinh nghiệm vo cùng dày dặn, am hiểu kiến thức về xây dựng cũng như phong thủy tốt, chúng tôi sẽ giúp bạn cải tạo thành hồ koi vừa đẹp vừa phong thủy tốt, thu hút tài vận, may mắn cho chủ nhân.

Koi xinh đang có dịch vụ tư vấn cải tạo tất cả các hồ cá Koi trên toàn quốc, chỉ cải tạo một lần và sau đó sẽ không phát sinh bất kỳ chi phí khác (trường hợp ngoài phạm vi Hà Nội xin vui lòng hỗ trợ thêm chi phí vận chuyển máy, thiết bị hồ cá Koi và phụ kiện lọc, cộng với chi phí đi lại cho 1 người).

Cải Tạo Và Sửa Chữa Hồ Cá Koi đạt Chuẩn
Cải Tạo Và Sửa Chữa Hồ Cá Koi đạt Chuẩn

Quy trình làm mới và cải tạo hồ cá Koi

Hầu hết các hồ cá Koi được cải tạo lại hoặc sửa chữa hồ sẽ chủ yếu tập trung chỉnh sửa hệ thống lọc nước của hồ, xây dựng hệ thống lọc mới phù hợp với tình trạng của hồ cá. Sau khi khảo sát hồ cá và nắm được các vấn đề tồn đọng, đội ngũ thi công của chúng tôi sẽ bắt đầu quy trình xử lý, sửa chữa, tiến hành vệ sinh hồ cá và làm sạch nước, trả lại nguyên trạng hồ cá KOI đạt tiêu chuẩn.

Quy trình làm mới và cải tạo hồ cá KOI bao gồm:

Bước 1: Tiến hành khảo sát địa hình, khảo sát tình trạng hồ cá KOI và vị trí làm lọc, phát hiện vấn đề

Bước 2: Lên phương án thiết kế lại hệ lọc cho phù hợp và báo giá

Bước 3: Thi công sửa chữa hồ cá, lắp đặt hệ thống lọc.

Bước 5: Vệ sinh, vào nước và xử lý nước

Bước 6: Vận hành, hướng dẫn sử dụng và nghiệm thu bàn giao.

0976870033
Liên hệ