Hướng dẫn tất tần tật các bước thi công hồ Koi tại nhà

Hướng Dẫn Tất Tần Tật Các Bước Thi Công Hồ Koi Tại Nhà – Thi Công Hồ Koi Trọn Gói – Gọi 0976870033

Nếu bạn đang cân nhắc việc thi công hồ Koi tại nhà thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Koi Xinh nhé!

Hồ cá Koi đem lại rất nhiều lợi ích khác nhau. Nhiều người tin rằng chúng mang lại sức mạnh và may mắn. Đó là lý do tại sao văn hóa Nhật Bản rất coi trọng cá Koi và gắn nó với sự may mắn. Hồ cá Koi cũng mang đến vẻ đẹp tự nhiên và thẩm mỹ cho sân sau hay khu vực sinh hoạt ngoài trời của gia đình bạn.

Cá Koi không chỉ mang đến cho gia chủ sự bình yên và giúp giảm căng thẳng, mà còn là một trong những vật nuôi không cần phải dành thời gian chăm sóc quá nhiều. Hãy cùng Koi Xinh khám phá các bước thi công hồ Koi tại nhà ngay thôi nào!

4 điều cần lưu ý khi thi công hồ Koi tại nhà

Có rất nhiều yêu cầu và các loại thiết bị khác nhau bạn cần phải chuẩn bị. Một số yếu tố cần xem xét trước và trong quá trình lập kế hoạch thi công hồ Koi tại nhà bao gồm:

Khu vực xung quanh

Bạn nên lưu ý xem có cây cối xung quanh khu vực bạn định xây hồ cá Koi hay không. Nếu có, bạn nên chọn một không gian khác hoặc xử lý những cái cây xung quanh đó. Đồng thời tránh xa các khu vực có đường dây điện. Nếu có nhiều đất đá, bạn có thể sử dụng thêm vật liệu lót hồ Koi.

Hướng dẫn tất tần tật các bước giúp bạn xây dựng hồ Koi tại nhà tại nhà - Thi công hồ Koi trọn gói - Gọi 0976870033 01
Khu vực xung quanh hồ cá Koi cần thông thoáng

Ánh sáng

Trong trường hợp có ánh nắng đầy đủ trên hồ cá Koi cả ngày, bạn cần phải có thiết bị lọc tốt. Bao gồm cả thiết bị cơ học và sinh học để ngăn chặn sự tích tụ của tảo và giữ cho nước luôn sạch sẽ.

Kích thước thi công hồ Koi tại nhà

Mặc dù việc xây dựng và duy trì một hồ cá Koi nhỏ có vẻ sẽ dễ dàng hơn, nhưng thực tế là một cái hồ lớn sẽ giúp duy trì sự cân bằng và cho phép bạn nuôi cá Koi cũng như nhiều loài cá khác. Tuy nhiên, một cái hồ lớn hơn sẽ cần phải có các thiết bị công suất hơn như máy lọc, lớp lót và máy bơm.

Chất lượng hồ Koi

Nếu bạn không muốn phải dành quá nhiều thời gian chăm sóc hồ Koi, hãy trang bị một bộ lọc thật tốt để giữ cho nước trong hồ luôn luôn sạch sẽ.

Hướng dẫn tất tần tật các bước giúp bạn xây dựng hồ Koi tại nhà tại nhà - Thi công hồ Koi trọn gói - Gọi 0976870033 02
Hồ Koi tại nhà được thi công bởi Koi Xinh

Kế hoạch thi công hồ Koi tại nhà

Bước 1

Khi chọn vị trí đặt hồ, tránh xa các khu vực có cây cối, đặc biệt là những cây có rễ ăn sâu vào đất và bất kỳ khu vực nào có nhiều đường dây điện. Thay vào đó, hãy chọn một khu vực có ánh nắng một phần hoặc toàn bộ.

Bước 2

Sử dụng sơn đánh dấu các điểm. Bạn cần phác thảo các khu vực bên ngoài hồ và chính xác vị trí bạn sẽ đặt máy bơm, bộ lọc, thác nước,… Bắt đầu bằng cách đào các tầng và giá. Một điểm cần lưu ý là tầng đáy phải sâu ít nhất 4 feet (1.2192m) để có không gian đủ dành cho cá Koi trong mùa đông.

Có thể bạn thích:   Xây dựng hồ cá Koi trong nhà
Đánh dấu các điểm trong hồ Koi
Đánh dấu các điểm trong hồ Koi

Bước 3

Triển khai vị trí đặt bộ lọc điều áp, đường ống uốn và một số thiết bị khác.

Bước 4

Sử dụng lớp lót trải xuống toàn bộ hồ và khu vực mép. Lớp lót phải chèn ra ngoài rìa của hồ ít nhất 1 feet (30.48cm) để tạo hòn non bộ trong mùa đông và đất lắng. Để ngăn lớp lót bị dịch ra khỏi vị trí, hãy kéo dài nó ra phía sau thác nước.

Lớp lót hồ cá Koi
Lớp lót hồ cá Koi

Bước 5

Trong bước này, bạn cần gắn tấm lót vào đập tràn dòng chảy lên, hoặc cách khác, bạn có thể đặt tấm lót phía sau đập tràn nếu không có tấm che.

Bước 6

Ở bước 6, bạn đặt đá vào. Bắt đầu với những tảng đá lớn và dần dần với những tảng đá nhỏ hơn. Đá phải được đặt thành giá đầu tiên của hồ và cả trên bề mặt trên cùng để có thể giữ chặt lớp lót ở đúng vị trí.

Bước 7

Sử dụng bọt thác nước trong suối cũng như gần đập tràn và giữa các tảng đá để ngăn nước chảy qua đá.

Bước 8

Trong bước này, kết nối máy bơm với đập tràn bằng cách sử dụng ống uốn PVC và đặt ống vào phía sau. Kết nối máy bơm xử lý với bộ lọc áp và từ bộ lọc áp lực trở lại đường tràn hoặc trực tiếp vào hồ Koi.

Bước 9

Đổ đầy nước vào hồ. Thêm nước khử clo và bổ sung một số lợi khuẩn. Bật máy bơm và bộ lọc để đảm bảo rằng tất cả đều hoạt động trơn tru.

Bước 10

Bây giờ tất cả các công việc chuẩn bị đã từng bước hoàn thành, bạn có thể bắt đầu đến các bước hoàn thiện. Trồng cây xung quanh ao để tạo khung cảnh tự nhiên hơn. Sau vài ngày, có thể thêm cây thủy sinh và cá khi nhiệt độ nước ấm lên. Bạn cũng nên bổ sung thêm sục khí. Thiết bị này không bắt buộc, nhưng ánh sáng rất cần thiết bất kỳ lúc nào bên trong hoặc bên ngoài hồ.

Hoàn thiện các bước cơ bản cho hồ cá Koi
Hoàn thiện các bước cơ bản cho hồ cá Koi

Các thiết bị cần thiết khi thi công hồ Koi tại nhà

Bộ lọc hồ

Khi nói đến bộ lọc hồ Koi, có hai loại bạn cần quan tâm. Đầu tiên là bộ lọc làm sạch bằng tia cực tím, về cơ bản loại bỏ nước xanh và giữ cho nước trong. Thứ hai là bộ lọc sinh học để chăm sóc chất lượng của nước và giữ cho cá luôn vui vẻ, khỏe mạnh. Các thiết bị này đều dễ dàng lắp đặt. Bộ lọc hồ không phải thiết bị bắt buộc.

Hệ thống lọc Skimmer

Hệ thống lọc Skimmer về cơ bản sẽ giúp bạn loại bỏ tất cả các loại tạp chất ra khỏi hồ. Những tạp chất này có thể là phấn hoa, vụn cỏ, lá, hạt và tảo trôi nổi. Mặc dù đều là 100% tự nhiên, nhưng trong điều kiện chất lượng nước hồ, nó sẽ tạo ra mùi hôi và môi trường sống không lành mạnh cho cá. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng một hồ cá Koi, thì hệ thống lọc Skimmer là vô cùng cần thiết để giữ cho hồ không có rác.

Lưới vớt bùn

Về cơ bản, lưới vớt bùn là một công cụ hữu ích giúp loại bỏ tảo và các loại cặn bẩn trôi nổi trong nước ra khỏi hồ. Nó cũng hữu ích trong việc loại bỏ thức ăn thừa của cá và lá héo rơi xuống hồ. Đặc biệt, lướt vớt rất hữu ích khi vớt cá ra khỏi hồ để vệ sinh hoặc kiểm tra cá bị bệnh.

Lưới vớt bùn
Lưới vớt bùn

Máy tiệt trùng UV

Máy khử trùng bằng tia cực tím là một thiết bị tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để giữ cho hồ Koi luôn sạch sẽ. Nó được sử dụng để loại bỏ tảo, vi khuẩn và các ký sinh trùng khác. Máy tiệt trùng UV hoạt động như một biện pháp dự phòng và là một thiết bị an toàn cho hồ cá của bạn. Thiết bị này có thể được sử dụng trong nhiều loại bể/ao/hồ khác nhau.

Có thể bạn thích:   Bảng chăm sóc cá koi

Máy sục khí

Mặc dù không nhất thiết phải có một chiếc máy sục khí, nhưng một hệ thống sục khí được thiết kế và lắp đặt đúng cách sẽ làm chậm đáng kể quá trình phì dưỡng. Giúp ngăn ngừa cá chết vào mùa đông và kéo dài tuổi thọ cho hồ Koi của bạn.

Tuy nhiên, cụm từ quan trọng ở đây là nó cần được “thiết kế và lắp đặt đúng cách”. Nếu bạn đang xem xét việc xây dựng một hồ cá Koi có diện tích lớn, thì một chiếc máy sục khí đầy đủ sẽ giúp bạn có thể thả gấp đôi lượng cá so với hồ thông thường.

Nhiệt kế

Nhiệt kế cung cấp một trong những thông tin có giá trị nhất, giúp tổng hợp các thông số của nhiệt độ nước. Nhiệt độ nước sẽ cho bạn biết khi nào và loại thức ăn nào bạn nên cho cá ăn.

Một trong những cách duy nhất để suy ra nhiệt độ nước chính xác và cho cá ăn phù hợp là sử dụng nhiệt kế. Nếu nhiệt độ nước thấp hơn 70°F, nghĩa là bạn nên trộn chế độ ăn của cá Koi với mầm lúa mì ít protein.

Khi nhiệt độ giảm xuống dưới 60°F, chế độ ăn nên được chuyển sang hoàn toàn mầm lúa mì. Cá khó tiêu hóa protein hơn các chất dinh dưỡng khác. Mầm lúa mì sẽ tiếp tục nuôi cá nếu nhiệt độ nước không xuống dưới 50°F. Khi nhiệt độ giảm xuống dưới 50°F, đã đến lúc ngừng cho chúng ăn cho đến mùa xuân.

Bộ dụng cụ kiểm tra nước

Bộ dụng cụ kiểm tra nước là thiết bị lý tưởng để biết được dấu hiệu của sự mất cân bằng có thể gây ra các vấn đề với hệ sinh thái của hồ Koi. Khi cá Koi của bạn bị bệnh hoặc đổi màu, hoặc nếu có mùi khó chịu trong nước, đây đều là những dấu hiệu cho thấy sự mất cân bằng do một thứ gì đó trong nước gây ra.

Đây chính xác là những điều mà một bộ dụng cụ kiểm tra nước sẽ giúp bạn xác định, đưa bạn đi đúng hướng để tìm ra giải pháp phù hợp.

Dọn dẹp hồ cá Koi tại nhà vào mùa đông

Dọn dẹp hồ Koi tại nhà vào mùa đông
Dọn dẹp hồ Koi tại nhà vào mùa đông

Loại bỏ mảnh vụn và lá

Đặt một tấm lưới che trên mặt nước trước khi lá và các mảnh vụn bắt đầu rơi xuống hồ là một trong những cách dễ nhất để giữ cho hồ Koi luôn được duy trì tốt và không bị bẩn. Đây là một trong những cách dễ nhất và lý tưởng nhất để quản lý và kiểm soát hồ Koi của bạn.

Khi tất cả lá đã rụng, chỉ cần cuộn lưới lại và cất đi cho đến khi bạn cần. Nếu bạn không lắp lưới khi xây dựng hồ Koi, bạn sẽ có thể có một lượng lớn lá tích tụ cần loại bỏ. Để loại bỏ lá trong hồ, hãy sử dụng lưới có tay cầm dài.

Cắt tỉa cành lá héo và chết

Bằng cách cắt tỉa những tán lá chết, giúp loại bỏ những lá thừa có thể sẽ bị phân hủy trong nước. Vì vậy, hãy cắt bỏ những tán lá không mong muốn xung quanh hồ Koi.

Thêm vi khuẩn nước lạnh

Vi khuẩn nước lạnh – chẳng hạn như vi khuẩn có lợi trong nước lạnh Aquascape sẽ giữ cho nước hồ Koi của bạn luôn sạch và trong. Vi khuẩn này chứa các chủng vi khuẩn có lợi tập trung, được phát triển để hoạt động ở nhiệt độ dưới 50°F. Sử dụng thường xuyên loại vi khuẩn này sẽ giúp duy trì chất lượng nước cũng như độ trong của nước.

Đặt lưới ao

Lưới trong ao một thứ rất quan trọng trong những tháng mùa đông. Nó được đặt trên hồ cá Koi và hứng các mảnh vụn và lá chết rơi xuống. Trên thực tế, nó sẽ giữ lại các loại chất bẩn và không cho chúng rơi vào nước hồ, tránh gây ra tình trạng lộn xộn hơn vào mùa xuân.

Có thể bạn thích:   Chăm sóc cá Koi: Tuổi thọ, Bạn cùng bể, Chế độ ăn uống & Sức khỏe

Máy sưởi

Cá trong hồ có xu hướng gặp khó khăn hơn trong mùa đông lạnh giá. Các bộ lọc hoạt động tốt vào mùa hè những thường gặp khó khăn vào mùa đông. Kết quả là nước sẽ tiếp tục mất oxy và trở nên bẩn nhanh chóng hơn. Giải pháp là bạn nên làm ấm nước trong hồ bằng cách sử dụng máy sưởi. Nước sẽ hấp thụ nhiều oxy hơn, đồng thời loại bỏ các khí độc hại.

Lưu ý khi thả cá Koi mới vào hồ

Nếu bạn mới bắt đầu chơi thủy sinh hoặc cá Koi, bạn cần lưu ý một điều rằng cá Koi phải được thích nghi khi mang chúng từ cửa hàng về nhà. Để làm được điều đó, bạn cần cân bằng nhiệt độ nước giữa túi bạn mua chúng ở cửa hàng vật nuôi và nước trong hồ cá mới ở nhà.

Vì vậy, bạn sẽ cần phải cân bằng mức độ pH và cân bằng các thông số nước. Điều này sẽ giúp cá dễ dàng chuyển đổi từ môi trường thủy sinh này sang môi trường thủy sinh khác. Một trong những cách tốt nhất để cá làm quen với là thả nổi cái túi lên bể cá của bạn. Túi sẽ nổi trong khoảng 15 phút để cân bằng nhiệt độ.

Lưu ý khi thả cá Koi mới vào hồ
Lưu ý khi thả cá Koi mới vào hồ

Bạn cũng có thể dùng cốc và múc một ít nước bể cá rồi cho vào túi. Bạn nên mở túi và tạo bọt khí xung quanh túi, bọt khí này sẽ giúp nó nổi lên trên thành bể. Thả túi trong khoảng từ 45 phút đến một giờ, sau đó dùng lưới vớt cá ra và thả chúng vào hồ. Nên đổ hết nước bên trong túi đi và không đổ vào bể cá. Nó có thể có ký sinh trùng hoặc vi khuẩn đi lạc và xâm nhập vào môi trường nước của cá.

Vì sao nên xây dựng một hồ cá Koi tại nhà

Nếu bạn muốn mang vẻ đẹp kỳ lạ từ Viễn Đông vào cuộc sống hàng ngày của mình, thì việc xây dựng hồ Koi tại nhà chính là câu trả lời dành cho bạn. Những chiếc hồ được thiết kế để đem đến sự thư giãn và mang lại năng lượng tích cực cho ngôi nhà của bạn.

Những người sở hữu hồ cá Koi nói rằng họ ít bị căng thẳng hơn, tinh thần thoải mái hơn và có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống. Hồ cá koi cũng giúp khu vực sinh hoạt ngoài trời có một sự đổi mới rất cần thiết nhờ vẻ đẹp tự nhiên của nó.

Trong văn hóa Nhật Bản, người ta tin rằng hồ cá Koi mang lại sức mạnh và may mắn. Một chiếc hồ Koi có vẻ ngoài hấp dẫn và kỳ lạ chắc chắn sẽ thu hút khách đến thăm ngôi nhà của bạn!

Tham khảo một số mẫu thi công hồ Koi tại nhà Koi Xinh

Hướng dẫn tất tần tật các bước giúp bạn xây dựng hồ Koi tại nhà tại nhà - Thi công hồ Koi trọn gói - Gọi 0976870033 05

Hướng dẫn tất tần tật các bước giúp bạn xây dựng hồ Koi tại nhà tại nhà - Thi công hồ Koi trọn gói - Gọi 0976870033 06

Hướng Dẫn Tất Tần Tật Các Bước Thi Công Hồ Koi Tại Nhà – Thi Công Hồ Koi Trọn Gói – Gọi 0976870033

Hướng Dẫn Tất Tần Tật Các Bước Thi Công Hồ Koi Tại Nhà – Thi Công Hồ Koi Trọn Gói – Gọi 0976870033

Hướng Dẫn Tất Tần Tật Các Bước Thi Công Hồ Koi Tại Nhà – Thi Công Hồ Koi Trọn Gói – Gọi 0976870033

Hướng Dẫn Tất Tần Tật Các Bước Thi Công Hồ Koi Tại Nhà – Thi Công Hồ Koi Trọn Gói – Gọi 0976870033

Hướng dẫn tất tần tật các bước giúp bạn xây dựng hồ Koi tại nhà tại nhà - Thi công hồ Koi trọn gói - Gọi 0976870033 07

KOIXINH – THI CÔNG HỒ CÁ KOI UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – BẢO HÀNH DÀI HẠN

Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm và đội ngũ thi công chuyển nghiệp có trình độ cao, Koi Xinh cam kết sẽ đem đến cho bạn dịch vụ thi công hồ cá Koi tốt nhất trên thị trường hiện nay.Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline 0976870033 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trụ sở chính: 310 Nhà A, Ngõ 120 Trần Bình, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy

Văn phòng giao dịch:

  • Văn phòng Lào Cai: Koi Cafe, BT 14 Đường Minh Khai, Phường Lào Cai, Thành phố Lào Cai
  • Văn phòng Thái Bình: Số 43 Nguyễn Văn Năng, Phường Trần Lãm, Thành phố Thái Bình

Hotline/Zalo: 0976870033 / 0962216699

Email: koixinh.jsc@gmail.com

Website: Koixinh.com

0976870033
Liên hệ