Cách chăm sóc cá Koi vào mùa đông

Cách Chăm Sóc Cá Koi Vào Mùa đông

Bạn có thể giúp cá Koi của bạn sống sót qua mùa đông! Cá trong ao vào mùa đông có thể không cần nhiều thứ như vậy nếu bạn có một ao với hệ sinh thái hoàn chỉnh. Trong bài viết dưới đây, Koi Xinh sẽ chia sẻ đến bạn cách chăm sócKoi vào mùa đông. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách chăm sóc cá Koi sống sót qua mùa đông

Bạn có thể giúp cá Koi của mình sống sót qua mùa đông bằng một số cách. Cá nuôi trong ao vào mùa đông cần có máy sục khí, không cho ăn dưới 50 độ F và ao sạch sẽ. Các ao ở Maryland sâu hơn 2 mét sẽ không đóng băng trong suốt mùa đông.

Khi mùa đông đến, cá của bạn sẽ tương tự như những chú gấu và bắt đầu ngủ đông. Chúng sẽ chỉ lơ lửng trong trạng thái nửa tỉnh nửa mê.

Cá Koi vào mùa đông sẽ ngủ li bì và cơ thể của chúng cũng vậy. Cho chúng ăn trong thời gian này có thể khiến chúng bị ốm và thậm chí dẫn đến tử vong. Thức ăn về cơ bản sẽ nằm trong cơ thể và phân hủy. Đây là lý do tại sao mọi người không nên cho chúng ăn khi nhiệt độ đạt 50 độ F. Khi nhiệt độ đạt khoảng 60 độ F, bạn có thể chuyển sang thực phẩm nước lạnh.

Nói về sự điều này, bất cứ thứ gì còn sót lại trong ao của bạn qua mùa đông sẽ chỉ là lá, cỏ, mảnh vụn. Điều này làm cho ao của bạn trở nên khó chịu và có thể gây hại cho cá của bạn nếu không có lỗ thoát.

Có một lỗ trên băng sẽ cho phép khí từ vật chất phân hủy và cá của bạn thoát ra ngoài. Nó cũng cho phép oxy vào để cá của bạn có thể thở.

Đừng làm thủng một lỗ trên băng. Cá trong ao vào mùa đông đã ngủ yên và điều này có thể khiến cá của bạn sợ hãi. Theo đúng nghĩa đen. Thay vào đó, hãy sử dụng dụng cụ khử đá để tạo lỗ. Bạn cũng có thể để thác nước chạy để tạo ra một cái lỗ. Tùy chọn thứ ba là di chuyển máy sục khí của bạn gần bề mặt hơn.

Dù sao thì bạn cũng nên di chuyển thiết bị sục khí của mình gần bề mặt hơn. Nó cung cấp oxy cho nước bằng cách di chuyển xung quanh. Cá của bạn ở gần đáy vì tại đây ấm hơn. Máy sục khí ở gần đáy sẽ đẩy nước ấm lên và nước lạnh xuống. Cá của bạn sẽ không bị lạnh suốt mùa đông…

Kết luận

Tóm lại, bạn có thể giúp cá Koi của mình sống sót qua mùa đông bằng những cách sau:
  • Không cho chúng ăn khi nhiệt độ dưới 50 độ F
  • Làm sạch ao của bạn trước khi nó bị đóng băng
  • Nhẹ nhàng tạo một lỗ trên băng
  • Di chuyển máy sục khí của bạn đến gần bề mặt hơn
0976870033
Liên hệ