Mẹo để nước hồ cá Koi luôn luôn sạch

Mẹo để Nước Hồ Cá Koi Luôn Luôn Sạch

Sạch sẽ là điều cần thiết tuyệt đối đối với hồ cá Koi. Và chìa khóa để đạt được điều này là chất lượng nước tối ưu. Tuy nhiên, chỉ có nước trong không có nghĩa là không sao. Có một số bước khác cần được thực hiện, và dưới đây là một số mẹo để giữ cho nước hồ cá Koi của bạn sạch sẽ. Hãy cùng Koi Xinh tìm hiểu nhé!

Không bao giờ cho cá của bạn ăn quá mức

Khi Koi được cung cấp nhiều thức ăn hơn mức chúng có thể xử lý, thức ăn vẫn còn nguyên sẽ bị thối rữa. Điều này làm suy giảm chất lượng nước. Cá Koi chỉ nên cho ăn một lần mỗi ngày, trong khoảng ba phút và bất cứ thứ gì chúng không ăn phải được loại bỏ.

Đảm bảo trạng thái cân bằng

Nhiều chủ ao không biết bao nhiêu phần trăm thực vật nên có mặt. Vào mùa cao điểm, một hồ cá Koi chỉ nên chứa tối đa 60% thảm thực vật bao phủ diện tích bề mặt của ao. Nếu vượt quá lượng này, sự thiếu hụt oxy có thể xảy ra vào buổi tối do quá trình quang hợp, nơi cây cối sẽ hấp thụ oxy đồng thời thải ra carbon dioxide.

Cài đặt bộ lọc chất lượng cao

Chủ sở hữu ao không nên tiếc rẻ khi nói đến việc chọn bộ lọc cho ao. Thiết bị được chọn phải có chất lượng cao và phải tương thích với kích thước của ao. Điều cần hiểu về hầu hết các nhà sản xuất bộ lọc là họ đánh giá sản phẩm của họ dựa trên các trường hợp lý tưởng nhất, điều này hiếm khi thực tế. Mua sắm bộ lọc của bạn một cách cẩn thận và đảm bảo nó có thể xử lý công suất của ao và hơn thế nữa. Khi vệ sinh và bảo dưỡng, hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Giữ cân bằng số cá tron hồ cá Koi

Koi là loài cá lớn, và chúng cần không gian riêng. Nếu hồ của bạn có hơn mười con cá Koi cho mỗi trăm gallon nước, điều này có nghĩa là hồ đã quá đông. Điều này không chỉ làm tăng căng thẳng cho cá mà còn dẫn đến quá nhiều chất thải sẽ làm xói mòn nhanh chóng chất lượng nước. Đảm bảo Koi của bạn có đủ không gian để di chuyển xung quanh.

Đảm bảo máy bơm của hồ cá Koi

Một sai lầm phổ biến của những người mới làm nghề ao là chọn máy bơm có kích thước sai. Máy bơm thích hợp là máy bơm có khả năng tuần hoàn toàn bộ lượng nước mỗi giờ một lần. Máy bơm cũng nên được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo không bị hạn chế do cặn bẩn và không bao giờ được bơm nước lên cao hơn mức cần thiết. Mỗi máy bơm có những hạn chế khi nói đến lưu lượng, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu biết về chúng.

Làm mát hồ cá Koi trong suốt mùa hè

Khi thời tiết chuyển sang nắng nóng, hồ cá Koi phải được theo dõi thường xuyên. Điều này là do nếu nhiệt độ vượt quá 75 độ F, ao sẽ không thể duy trì mức oxy hòa tan tối ưu. Cách tốt nhất để hạ nhiệt cho ao là sử dụng máy sục khí hoặc thực vật thủy sinh và cung cấp bóng râm cho chúng. Cá Koi cần oxy để tồn tại, và nếu mức độ giảm quá thấp, chúng sẽ thở hổn hển để lấy oxy.

0976870033
Liên hệ