Chăm sóc hồ cá Koi vào mùa hè

Chăm Sóc Hồ Cá Koi Vào Mùa Hè

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những vấn đề chung mà chủ hồ cá Koi phải đối mặt và sau đó chia sẻ các phương pháp tốt nhất để chăm sóc hồ cá Koi trong những tháng mùa hè. Cùng tìm hiểu những mối đe dọa bất ngờ cho hồ cá Koi vào mùa hè

Mùa hè được cho là mùa vui nhất đối với các chủ hồ cá Koi. Thời tiết nắng và khí hậu ấm áp tạo cơ hội tốt hơn để thưởng thức hồ của bạn và chứng kiến ​​vẻ đẹp thực sự của cá Koi. Với những lợi ích này đi kèm với một số tác dụng phụ có hại của thời tiết nóng bức.

Bằng cách thực hiện bảo trì thường xuyên cho hồ cá Koi của bạn và luôn cảnh giác với các dấu hiệu của sự cố, bạn có thể đảm bảo một hệ sinh thái lành mạnh cho cá Koi của bạn!

Ảnh hưởng của nhiệt độ cao đến việc chăm sóc hồ cá koi

  • Bốc hơi: Trong phần lớn thời gian, bốc hơi không phải là biến số cao nhất hồ cá Koi. Hãy nhớ rằng trong những tháng nóng hơn, nước hồ của bạn sẽ bốc hơi với tốc độ cao hơn nhiều. Lượng nước trong hồ của bạn giảm xuống làm cho một hệ sinh thái vật chất nhỏ hơn và góp phần vào một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cá Koi bắt đầu chết: quá đông đúc. Mùa hè này, hãy nhớ duy trì mực nước trong hồ của bạn bằng cách bổ sung nước sạch, khử clo.
  • Mức độ oxy thấp: Trong những tháng mùa hè, mức độ oxy trong tất cả các loại hồ cá giảm xuống một cách đặc trưng. Mức độ hô hấp của cá Koi và các loài cá khác trong hồ ngày một tăng lên. Kết hợp với sự bốc hơi làm cho khả năng cao là mức độ oxy thấp gây tử vong. Có thể làm tăng lượng oxy có trong nước bằng nhiều cách như đài phun nước và thác nước, sẽ giữ cho nước lưu thông trong hồ cá Koi của bạn.
  • Các mảnh cỏ, lá và các mảnh vụn khác chắc chắn sẽ rơi vào ao của bạn và tạo thành tảo. Do đó có thể gây ra thiếu hụt oxy và thậm chí nhiều điều hơn thế nữa. Hãy luôn có một cái vợt gần đó để kéo các mảnh vụn ra ngoài sẽ giúp kiểm soát tảo trong hồ vào những tháng mùa hè khi hồ của bạn dễ bị tảo hơn.

Cho cá Koi ăn vào mùa hè

Với nhiệt độ mùa hè cao hơn, bạn sẽ muốn đảm bảo cá Koi của bạn có các chất dinh dưỡng cần thiết để chúng vẫn khỏe mạnh. Thật không may, vấn đề này không thể được giải quyết bằng cách cho cá ăn lượng thức ăn cao hơn vì một số lý do. Thứ nhất, thức ăn thừa có thể làm cho nước hồ nhanh chóng bị bẩn hơn. Ngoài ra, hành động cho ăn thực sự hỗ trợ việc cạn kiệt oxy (chúng tôi đã tìm hiểu về mức oxy!) Cuối cùng, người ta đã chứng minh rằng Koi có lợi nhất từ ​​các bữa ăn ít protein từ 1-3 lần mỗi ngày.
Cho cá Koi ăn vào mùa hè
Cho cá Koi ăn vào mùa hè

Cẩn thận với ký sinh trùng trong hồ cá koi

Nói chung, tất cả các hồ đều có ký sinh trùng, tuy nhiên nếu cá của bạn bị căng thẳng cao hoặc bị bệnh, ký sinh trùng có thể lợi dụng và có thể gây bất lợi nếu bạn không chuẩn bị cho sự xuất hiện của chúng với cái nóng mùa hè. Chỉ có thể nhìn thấy dưới kính hiển vi, những kẻ tấn công nhỏ bé này có thể là căn nguyên của nhiều chứng bệnh hoặc thay đổi hành vi được thấy ở Koi của bạn. Thời tiết mùa hè ấm áp có xu hướng hoạt động như một chất xúc tác cho sự sinh sản của những ký sinh trùng này, vì vậy bất kỳ chủ hồ nuôi nào cũng nên theo dõi kỹ vấn đề này.

Có thể bạn thích:   Những yếu tố cần thiết của hồ cá Koi là gì?
Cẩn thận với ký sinh trùng trong hồ cá koi
Cẩn thận với ký sinh trùng trong hồ cá koi

Trong trường hợp quan sát thấy bất kỳ dấu hiệu nào sau đây của sự xâm nhập của ký sinh trùng, hãy liên hệ với chuyên gia để kiểm tra nước của bạn hoặc so sánh vết cào da của cá Koi của bạn với một số ký sinh trùng phổ biến hơn.

Dấu hiệu nhiễm ký sinh trùng

  • Hành vi bất thường của Koi của bạn
  • Bất kỳ ngứa / gãi vảy
  • Các đốm trắng nhỏ trên cơ thể
  • Suy hô hấp
  • Tránh xa khỏi đàn

Bài viết trên, Koixinh đã chia sẻ với các bạn những điều cần biết khi chăm sóc cá Koi vào mùa hè. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để dược tư vấn hỗ trợ thêm.

0976870033
Liên hệ