Đừng lo lắng về việc cá Koi không hoạt động nhiều vào mùa đông

Đừng Lo Lắng Về Việc Cá Koi Không Hoạt động Nhiều Vào Mùa đông

Dưới đây, Koixinh chia sẻ đến bạn đọc những chia sẻ của các giáo sư và mọi người liên quan đến việc cá Koi không hoạt động nhiều vào mùa đông. Cùng theo dõi bài viết nhé.

Cá Koi không hoạt động nhiều vào mùa đông

Ẩn mình trong trung tâm khuôn viên trường Northeastern ở Boston là một ốc đảo nhỏ bé cách xa nhịp sống hối hả và nhộn nhịp của thành phố. Một hồ cá Koi, nằm giữa Trung tâm Sinh viên Curry và Hội trường Robinson, lấp lánh dưới ánh mặt trời và róc rách khi một thác nước nhỏ đổ vào đó. Vibrant, cá Koi gần như huỳnh quang nhấp nháy ngay dưới bề mặt.

Nhưng điều gì xảy ra với những con cá này – khoảng hơn chục con sống trong ao – trong suốt mùa đông?

William Detrich, giáo sư khoa học biển và môi trường tại Đông Bắc cho biết: “Họ thư giãn.

Detrich cho biết Koi là loài biến nhiệt, có nghĩa là nhiệt độ cơ thể của chúng được xác định bởi nhiệt độ môi trường, trong trường hợp này là nhiệt độ của nước trong ao trong khuôn viên trường.

Và, khi cơ thể của chúng nguội đi, quá trình trao đổi chất của chúng chậm lại đến mức chúng hầu như không cần bất kỳ năng lượng nào — ở nhiệt độ khoảng 40 đến 50 độ F, cá koi ngừng ăn hoàn toàn, Detrich nói.

Cá sẽ tụ tập gần đáy ao, nơi nước vẫn ở thể lỏng ngay cả khi bề mặt bị đóng băng, và chúng sẽ bước vào trạng thái gọi là “ngủ đông”, Detrich nói, trong đó chúng gần như ngừng di chuyển và gần như ngừng tiêu hao năng lượng. .

Ông nói: “Chúng thư giãn theo đúng nghĩa đen và chỉ đợi ao ấm lên.

Tin tốt là, ngay cả trong trạng thái không hoạt động, cá koi vẫn là một cảnh tượng đáng chú ý. Ghế Adirondack và hố lửa mới được lắp đặt bao quanh ao, tạo ra một nơi yên bình để làm việc, học tập hoặc đơn giản là dành thời gian bên ngoài.

Vào một ngày tháng giêng se lạnh, Pauline Murphy, sống ở khu phố Roxbury gần đó, đang làm việc đó.

“Tôi yêu những con cá này – tôi đến đây mọi lúc và thậm chí còn đưa bạn bè đến xem chúng,” cô nói.

Đối với Murphy và phóng viên News@Northeastern này, những chuyển động nhỏ xíu của con cá khá mê hoặc.

Trong một khoảnh khắc tĩnh lặng của sự kinh ngạc và đánh giá cao, sự căng thẳng trong ngày dường như trôi đi, tất cả những gì còn lại là những làn hơi mỏng manh bay ra khỏi mặt nạ của chúng tôi và đàn cá Koi đang nhẹ nhàng nghỉ ngơi.

0976870033
Liên hệ