Cách phân biệt cá Koi đực và cái

Đánh giá post

Giá như koi dễ làm tình như một đôi chim công! Giống như những loài chim huyền ảo đó, koi là loài lưỡng hình giới tính – nghĩa là con đực và con cái có vẻ ngoài và hành vi khác nhau – nhưng nó không phải là một sự phân biệt dễ dàng để phân biệt. Chúng phát triển với kích thước gần như giống nhau và cả hai đều có vảy nhiều màu sắc, tuy nhiên sẽ có sự khác biệt nhỏ nếu bạn biết nơi để tìm. Với những manh mối này, bạn sẽ biết nên đặt tên cho những người bạn có vây của mình là Fred hay Frieda.

Manh mối số 1: Tuổi tác
Koi dễ phân biệt hơn khi chúng trưởng thành, và vì vậy manh mối đầu tiên của bạn sẽ là tuổi – liên quan đến chiều dài của chúng. Chúng được coi là trưởng thành (3 tuổi) khi dài khoảng 10 inch. Nếu chúng từ 3 đến 10 inch, chúng vẫn chưa thành niên và có thể khó quan hệ tình dục.

Manh mối số 2: Hình dạng cơ thể
Cố định cá koi của bạn bằng cách nhốt nó vào lưới ao của bạn và quan sát nó từ trên cao. Một con koi đực trưởng thành sẽ có thân hình mảnh mai, trong khi một con cá koi cái sẽ có thân hình tròn trịa, đặc biệt là khi đang vào mùa sinh sản và nó đang mang một ổ đầy trứng!

Manh mối số 3: Hình dạng vây
Tiếp theo, kiểm tra vây của cá koi của bạn. Vây ngực của koi đực, những cái gần đầu, sẽ có màu sắc nhọn và rắn. Ngoài ra, tia đầu tiên của vây ngực của anh ta có thể đáng kể hơn khi so sánh với cá cái của anh ta, sẽ hiển thị các vây tròn hơn.

Manh mối số 4: Vết trên người
Trong mùa sinh sản, bạn có thể thấy những đốm trắng nhỏ, được gọi là nốt sần, trên đầu và vây ngực của cá koi đực. Chúng hoàn toàn tự nhiên và sẽ biến mất sau khi cá hết nổi cơn thịnh nộ. Con cái không phát triển những phần lồi này.

Manh mối số 5: Hành vi
Một trận chung kết – và hiển nhiên! – manh mối: hành vi đa tình. Khi không giao phối, chúng cư xử rất giống nhau, nhưng trong mùa giao phối, koi đực sẽ đuổi theo con cái, khuyến khích con cái (đôi khi nhiệt tình) thả trứng của mình để nó có thể thụ tinh. Sau tất cả những cuộc vui đùa, cặp đôi hạnh phúc sẽ được hưởng lợi từ một số The Pond Guy Stress Reducer Plus, giúp chữa lành bất kỳ mô bị tổn thương nào.

Không dễ dàng để phân biệt koi đực và cái, nhưng với những mẹo và manh mối này, bạn sẽ nhanh chóng biết Freds của bạn từ Friedas của bạn!

0976870033
Liên hệ