Những yếu tố cần kiểm tra định kỳ hồ cá Koi

Những Yếu Tố Cần Kiểm Tra định Kỳ Hồ Cá Koi

Yếu tố số một dẫn đến bệnh tật của cá koi là căng thẳng. Giống như mọi người, khi Koi bị căng thẳng, khả năng miễn dịch của chúng sẽ suy yếu. Một khi các cơ chế bảo vệ tự nhiên này hoạt động không hiệu quả, bệnh tật và dịch bệnh có thể dễ dàng xâm nhập. Hãy đảm bảo rằng bạn không để hồ quá đông, những kẻ săn mồi không tạo cho koi của bạn sự sợ hãi và không có một con koi quá hung hăng bắt nạt những con nhỏ hơn những cái. Điều này sẽ làm giảm mức độ căng thẳng trong ao và làm cho tất cả những người bạn cá của bạn hạnh phúc hơn và chắc chắn là khỏe mạnh hơn. Vậy nên hãy cùng Koi Xinh đi vào tìm hiểu về kiểm tra định kỳ hồ cá Koi.

Nước

Một ảnh hưởng lớn khác đến sức khỏe cá koi của bạn là mực nước trong ao. Cá Koi thải ra nhiều chất ô nhiễm và cần được bảo dưỡng thường xuyên. Khi mức độ oxy, nitrit và chất thải trở nên không phù hợp với koi, sức khỏe của chúng sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp. Nếu cá koi của bạn hôn mê hoặc có vẻ như đang hành động kỳ quặc, hãy tiến hành kiểm tra nước. Duy trì các điều kiện nước an toàn có thể giúp đảm bảo sức khỏe tốt cho cá koi của bạn.

Biểu hiện

Chỉ cần nhìn vào cá koi của bạn, bạn có thể nhận ra một số bệnh. Khi koi của bạn nổi lên mặt nước trong khi cho ăn, hãy quan sát kỹ vảy của chúng. Một số ký sinh trùng như giun mỏ neo, rận cá, sán và loài cư trú trên vảy cá koi và có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Đây đều là những bệnh có thể điều trị dễ dàng. Tuy nhiên, vảy nhô ra khỏi cơ thể cho thấy sưng tấy bên trong do nhiễm trùng. Cơ hội sống sót sau những bệnh nhiễm trùng nặng này là rất ít, mặc dù bạn có thể thử sử dụng thuốc kháng sinh và cách ly cá.

Những Yếu Tố Cần Kiểm Tra định Kỳ Hồ Cá Koi
Những Yếu Tố Cần Kiểm Tra định Kỳ Hồ Cá Koi

Mang cá

Các mô mỏng manh của mang cá koi là một chỉ số khác về sức khỏe. Mang phải có màu như nướu răng của con người. Nếu cá koi có vẻ khó thở, trước tiên hãy kiểm tra nước để đảm bảo lượng oxy đủ cao. Nếu mực nước ổn, vấn đề là ở mang. Cá koi của bạn có thể đang bị nhiễm trùng xâm nhập vào mang. Bơi mang tai là một bệnh nhiễm trùng do nấm xuất hiện dưới dạng một lớp lông trắng bao phủ. Virus herpes (không lây truyền sang người) cũng tấn công mang cá koi. Herpes là một kẻ giết cá nhanh chóng nhất là đối với koi, nhưng mang cá có thể được điều trị.

Cách bơi

Bạn cũng có thể kiểm tra sức khỏe của cá koi chỉ bằng cách xem chúng bơi. Koi là một loài cá duyên dáng. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng đột nhiên bơi một cách vụng về hoặc thậm chí có vẻ đang vùng vẫy? Cá koi đang cố gắng kiểm soát cơ thể khi bơi có thể bị tổn thương thần kinh, mắc bệnh ở giai đoạn nặng, hoặc chúng có thể đã tiếp xúc với hóa chất độc hại. Cá koi gặp khó khăn trong việc kiểm soát chuyển động của cơ thể thì rất có thể bị ốm. Đây cũng là một trong số những cách kiểm tra định kỳ hồ cá Koi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976870033
Liên hệ